3 bước đơn giản để xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Hồ cá ngoài trời bị rêu bám chính là mối đe dọa cho sức khỏe của đàn cá cũng như những sinh vật nuôi trong nước. Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại thiết bị diệt rêu hồ cá hiệu quả mà chúng ta nên sở hữu để bảo vệ sự an toàn cho nước trong bể.

Các cách xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Có nhiều nguyên nhân gây nên sự xuất hiện của rong rêu trong hồ. Một trong những nguyên nhân có thể là do nhiều ngày bể cá của bạn không được vệ sinh và thay nước, điều này khiến các bào tử tảo, rong rêu hình thành nhanh chóng và phát triển với một tốc độ chóng mặt. Dưới đây là những cách giúp bạn xử lý bể cá khi bị rêu bám.

Một trong những cách thông dụng nhất mà mọi người thường hay áp dụng đó chính là thay nước thường xuyên. Nước để lâu ngày sẽ tích tụ các chất dinh dưỡng có lợi cho rêu phát triển. Chúng ta nên thay nước đều đặn hàng tuần, rêu sẽ không thể sinh trưởng trong một môi trường thiếu chất dinh dưỡng cho chúng phát triển. Ngoài ra, việc thay nước hằng tuần sẽ giúp cho cá được sống trong một môi trường sạch và an toàn, hạn chế những căn bệnh truyền nhiễm.

Chúng ta cũng có thể giảm ánh sáng chiếu vào nước khi thấy rêu phát triển nhanh chóng trong bể. Giảm cường độ ánh sáng và khoản thời gian chiếu sáng, hạn chế ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào là tất cả những gì bạn cần phải làm để có thể hạn chế việc rêu mọc trong hồ.

3 bước đơn giản để xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Bạn cũng nên cân nhắc về chất lượng nước trước khi bơm vào bể. Nước phải đảm bảo chứa lượng photphat và nitrat ít để rêu tảo không thể phát triển được vì nitrat và photphat là hai chất dinh dưỡng mà rêu cực kỳ ưa thích.Ngoài ra, chúng ta có thể trồng thêm một số cây thủy sinh dưới đáy hồ. Những loài cây này sẽ sinh trưởng và hút hết các chất dinh dưỡng ưa thích của rêu, ngăn chặn sự xuất hiện của chúng.

Thức ăn dư thừa trong nước là một trong những nguyên nhân khiến tảo hình thành và phát triển nhanh chóng. Vì thế, cần giảm lượng thức ăn cho cá, chỉ cho cá ăn ở lượng vừa đủ. Nếu dư thừa quá nhiều thức ăn trong bể sẽ dẫn đến việc nồng độ nitrat cao, nước giờ đây trở thành môi trường thuận lợi cho rêu tảo sinh sống.

Ngoài ra bạn có thể nuôi thêm một vài loài cá ăn rêu. Có rất nhiều loại cá có thể ăn được rêu. Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để loại bỏ những loài thực vật đáng ghét đang tồn tại trong nước.

Một cách mà bạn có thể áp dụng nếu không muốn tốn thời gian cũng như công sức thường xuyên đó là sử dụng máy lọc nước hồ cá ngoài trời. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy lọc có thể giúp bảo vệ mức độ an toàn cho nước trong hồ mà bạn có thể tham khảo qua. Những loại máy này thường được tích hợp công nghệ UVC giúp diệt rêu, tảo, khuẩn vô cùng hiệu quả.

Một số thiết bị diệt rêu hiệu quả cho hồ cá ngoài trời

Như đã nói ở trên, có rất nhiều cách mà chúng ta có thể áp dụng để diệt rong rêu. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức, chúng ta nên sử dụng các thiết bị diệt rêu tảo ao hồ. Những thiết bị này hoạt động liên tục và bền bỉ, sẽ giúp bạn yên tâm trong công cuộc ngăn chặn sự xuất hiện của rêu tảo.

Thiết bị diệt rêu tảo UVC Bitron Gravity được tích hợp đèn UVC nhằm loại bỏ các bào tử rong rêu, tảo đang tồn tại trong nước. Thiết bị này giúp khử trùng nước một cách liên tục và mạnh mẽ, giảm thiểu các vi khuẩn gây bệnh cho cá. Máy diệt tảo UVC Bitron Gravity hoạt động mạnh mẽ nhưng lại vô cùng tiết kiệm năng lượng. Bóng đèn trong máy được thiết kế với 100% an toàn cho mắt người sử dụng. Đây là một thiết bị đơn giản, dễ dàng tháo lắp và bảo trì. Với thiết bị này, ngay lập tức các loài rong rêu tích tụ lâu ngày sẽ bị loại bỏ nhanh chóng, trả lại sự trong sạch cho ao hồ của bạn.

3 bước đơn giản để xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số máy lọc hồ cá kết hợp đèn UVC. Hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc được tích hợp đèn UVC bên trong thân giúp diệt trừ rêu hiệu quả. Những máy lọc này hoạt động dựa trên nguyên lý làm sạch hóa học, sinh học, cơ học và UVC. Các bào tử tảo, rêu khó bị loại bỏ hết khi áp dụng các biện pháp thay nước thông thường.

3 bước đơn giản để xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Đây là lí do công nghệ UVC ra đời để giải quyết vấn đề trên. Những máy lọc nước này vừa loại bỏ các chất cặn bã tồn tại trong nước như lá cây khô, phân cá, xác chết rong rêu, tảo,… vừa tồn tại như một thiết bị diệt tảo hiệu quả. Một số dòng máy lọc có tích hợp UVC mà bạn có thể tham khảo qua như thiết bị lọc Filtral UVC, lọc dòng chảy Biosmart, hay lọc áp lực Filto Clear.

Mua thiết bị diệt rêu tảo hồ cá ở đâu chất lượng, uy tín?

Bạn muốn tìm mua cho mình một thiết bị diệt rêu tảo hiệu quả nhưng không biết nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Công ty Viet Garden chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Hiện tại, công ty cung cấp rất nhiều trang thiết bị cần cho việc làm sạch ao hồ. Từ các vật liệu lọc và làm sạch ao hồ đơn giản đến các thiết bị máy lọc nước, máy tạo oxy cho cá.

3 bước đơn giản để xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bám

Viet Garden đang được đặt tại 205 Đào Duy Từ, Hồ Chí Minh, Quận 10, Việt Nam, Phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh. Hãy đến Viet Garden để nhận được lời tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên cũng như mang về cho mình một sản phẩm bảo vệ ao hồ hoàn hảo !