Tìm hiểu cách diệt tảo và lọc sạch hồ cá Koi

Lọc hồ cá Koi chính là bước vệ sinh quan trọng nhất khi bạn bắt đầu đầu tư một đàn cá Koi cho mình. Vậy bạn đã biết cách diệt các loại tảo, rêu, khuẩn bám trong hồ cá chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc đàn cá của mình nhé!

Ảnh hưởng của tảo đối với cá Koi

Sự xuất hiện của các loại tảo, rong rêu, cũng như các loại khuẩn trong hồ chính là một sự đe dọa lớn cho đàn cá Koi thân yêu của bạn cũng như hệ sinh thái trong hồ.

Chúng sẽ làm nước trong hồ từ trong xanh trở nên đục dần và có thể khiến nước trong hồ có mùi tanh. Hãy tưởng tượng lượng tảo phát triển quá nhanh thì làm thế nào chúng ta có thể thưởng thức được vẻ đẹp của đàn cá dưới hồ.

Tảo bám vào các loài cây trong hồ, làm cản trở sự hô hấp của chúng. Hơn nữa loài thủy sinh này làm cản trở không gian bơi lội cũng như sinh sống của những chú cá Koi trong hồ.

Độ PH trong hồ sẽ mất cân bằng nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các sinh vật trong hồ.

Hơn thế, khi chúng đã hình thành quá nhiều, có thể sinh ra các loại vi khuẩn, ký sinh trùng tràn lan trong môi trường nước. Từ đó gây ra các loại bệnh lây nhiễm cho những chú cá koi thân yêu của bạn.

Có vô số các loại tảo trong hồ trở thành nổi ám ảnh cho đàn cá của bạn ví dụ như tảo lam, tảo sợi, tảo nâu,.. Khi được cung cấp một lượng chất dinh dưỡng vừa đủ, tảo bắt đầu hình thành và phát triển, chúng phát tán các bào tử một cách nhanh chóng.

Cách diệt tảo hiệu quả

Dưới đây là một vài cách để diệt các loại tảo trong hồ của bạn hiệu quả

Nên trồng nhiều cây trong hồ, sự phát triển của cây sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập và phát triển nhanh chóng của loài thủy sinh đáng ghét kia. Các loại dây dạng bụi có khả năng tiêu thụ nhanh hết dinh dưỡng trong nước, sẽ không còn chất dinh dưỡng thừa để tảo phát triển nữa.

Thay nước là một cách hữu ích để loại bỏ các sinh vật gây hại cho cá. Các chất như nitrogen, phosphates là những chất nền giúp tảo được hình thành sẽ được loại bỏ nếu bạn thay nước thường xuyên.

Nuôi thêm một số loài cá ăn rêu hại cũng là một biện pháp hiệu quả trong việc bảo vệ hệ sinh thái trong hồ. Có rất nhiều loại cá ăn rêu có thể nuôi kết hợp trong hồ cá koi của bạn. Việc này giúp kiểm soát lượng rong rêu, tảo thủy sinh.

Giảm lượng ánh sáng chiếu trực tiếp xuống hồ sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tảo. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại đèn chiếu sáng hoặc vị trí đặt hồ sao cho lượng ánh sáng trong hồ vừa đủ.

Hiện nay trên thị trường có bán các loại hóa chất giúp kiểm soát lượng tảo trong hồ rất hiệu quả mà lại an toàn không gây hại cho các sinh vật cũng như cây cảnh trong hồ.

Khử bằng tia cực tím có trong máy lọc. Khi nước đi qua sẽ được lọc sạch bằng tia uvc này, loại bỏ các vi sinh vật gây hại như tảo, rêu,..

Mua máy lọc hồ cá Koi chất lượng TPHCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán các loại máy lọc hồ cá. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty Viet Garden, một công ty chuyên phân phối các thiết bị, hệ thống máy lọc hồ cá, bể bơi với chất lượng tuyệt vời.

Tìm hiểu cách diệt tảo và lọc sạch hồ cá Koi

Các sản phẩm lọc tại công ty chúng tôi vô cùng đa dạng, từ các máy lọc thông minh như Filto Clear, thiết bị diệt bảo UVC Bitron, bộ lọc chân không, lọc bề mặt, đến các dụng cụ ao hồ đơn giản cũng như các loại hóa chất giúp kiểm soát tốt lượng tảo.

Thiết bị ao hồ tại công ty Viet Garden được nhập khẩu từ Oase- Đức, mọi sản phẩm đều có các chính sách bảo hành lên đến một năm. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả khi tin tưởng lựa chọn Viet Garden.

Tìm hiểu cách diệt tảo và lọc sạch hồ cá Koi

Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Viet Garden để được nghe những lời tư vấn nhiệt tình cũng như lựa cho mình một sản phẩm phù hợp với công trình của bạn.