Bộ lọc nước- thiết bị hồ cá không thể thiếu!

Thiết bị hồ cá gồm những vật liệu gì? Chúng có tác động như thế nào đến hệ sinh thái bên trong hồ? Hãy cùng nhau tìm hiểu xem cần phải chuẩn bị những thiết bị nào để xây dựng nên một hồ cá thủy sinh đẹp và an toàn nhé!

Thiết bị hồ cá gồm những gì và chúng có chức năng ra sao?

Một hồ thủy sinh đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như hệ thống ánh sáng, bộ lọc, nhiệt kế, sỏi nền, thiết bị kiểm tra độ PH và một số loại thiết bị khác.

Sau đây là một vài vật liệu quan trọng tạo nên một môi trường sống đẹp và an toàn cho những chú cá của bạn.

Hồ cá: Đây chính là nơi cư trú cho đàn cá của bạn, được ví như một ngôi nhà. Hồ cá có thể làm bằng thủy tinh hoặc có thể được xây dựng bằng xi măng. Tùy theo từng loại cá bạn nuôi mà có thể lựa chọn kích thước hồ phù hợp. Chiều rộng, dài và sâu của hồ sẽ được quyết định bởi những chú cá yêu quý của bạn.

Hệ thống ánh sáng: Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp làm ấm đàn cá của bạn, ánh sáng có thể giúp sưởi ấm, chiếu sáng môi trường sống cho chúng. Hơn thế, nhờ có ánh sáng, hồ của bạn sẽ trong lung linh và huyền ảo hơn.

Hệ thống lọc: Đây chính là loại vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho hệ sinh thái hồ cá của bạn. Lọc sẽ giúp cho nước luôn luôn được sạch, giúp loại trừ các loại rêu, tảo, khuẩn làm ô nhiễm nguồn nước. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy lọc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Nhiệt kế: Sản phẩm này giúp bạn đo được thân nhiệt của cá và nhiệt độ của nước một cách chính xác. Chọn một sản phẩm nhiệt kế ngâm trong nước sẽ giúp bạn theo dõi được tình hình sức khỏe của đàn cá tốt hơn.

Sỏi nền: Những viên sỏi nhỏ và nhiều màu sắc được đặt dưới đáy hồ sẽ làm cho môi trường sống của những chú cá trở nên sinh động và đáng yêu hơn.

Máy kiểm tra độ PH: Bên cạnh kiểm tra nhiệt độ trong hồ, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra độ PH trong hồ. Độ PH có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống cũng như sự sinh trưởng và phát triển của những sinh vật trong hồ.

Những vật liệu trang trí thêm: Những vật liệu như đá, gỗ, cây thủy sinh,.. sẽ làm cho bể cá của bạn trông thật sinh động và hấp dẫn. Nên lựa chọn thật kỹ những vật liệu này, bởi có thể nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như sức khỏe của cá.

Lọc hồ cá– Một thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Như đã nói ở trên, lọc hồ cá chính là một thiết bị vô cùng cần thiết khi bạn quyết định xây dựng một hệ sinh thái thủy sinh.
Lọc hồ cá sẽ giúp lọc sạch những chất bẩn, cặn bã tồn tại trong nước.

Bộ lọc nước- thiết bị hồ cá không thể thiếu!

Sản phẩm này giúp đảm bảo nước trong hồ luôn trong trạng thái sạch và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho cá. Độ PH trong hồ sẽ luôn được cân bằng ở mức an toàn giúp đàn cá sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Sử dụng hệ thống lọc sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn, mầm móng gây bệnh cho chú cá thân yêu của bạn.

Hiện nay trên thị trường còn có các loại máy lọc được thiết kế với hệ thống tia UVC với chức năng diệt tảo, tiêu diệt sự xuất hiện cũng như phát triển của chúng.

Bộ lọc nước- thiết bị hồ cá không thể thiếu!

Nhìn chung, nhờ có hệ thống lọc, môi trường sống của các loài sinh vật trong hồ sẽ được bảo vệ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tìm mua thiết bị lọc hồ cá ở đâu TPHCM?

Hiện nay trên thị trường TPHCM hiện rất nhiều loại máy lọc bể cá. Tuy nhiên, cần cân nhắc và cẩn trọng trong việc lựa chọn cho mình một loại thiết bị phù hợp. Bởi nếu mua phải đồ kém chất lượng hoặc không phù hợp với hệ sinh thái thủy sinh của bạn, hậu quả gây ra có thể vô cùng nghiêm trọng.

Bộ lọc nước- thiết bị hồ cá không thể thiếu!

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty Viet Garden, một công ty chuyên phân phối các sản phẩm liên quan đến làm sạch ao hồ. Tất cả các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ Oase- một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức.

Các thiết bị lọc của Viet Garden vô cùng đa dạng, từ các máy lọc áp lực, dòng chảy phức tạp đến các vật liệu lọc đơn giản, cùng với đó là một số vật liệu liên quan đến ao hồ khác.

Bộ lọc nước- thiết bị hồ cá không thể thiếu!
Các sản phẩm của chúng tôi luôn có những chính sách bảo hành hấp dẫn, giúp khách hàng yên tâm trong việc lựa chọn và tin dùng chúng tôi.

Còn chần chừ gì nữa, hãy mau đến Viet Garden để nhận được những lời tư vấn nhiệt tình và mang về cho mình một thiết bị lọc hoàn hảo cho hồ cá của bạn nhé!